phải được sự đồng ý cư dân mới hợp pháp và có hiệu lực pháp luật

phải được sự đồng ý cư dân mới hợp pháp và có hiệu lực pháp luật

600 hộ dân Golden West kêu cứu vì có nguy cơ “ngột thở”

Cư dân dự án Golden West họp thống nhất đơn gửi lên UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội.

Theo đơn của cư dân gửi tới báo DĐDN, dự án Golden West đã được chính thức mở bán từ năm 2013 và các cư dân đã chính thức ký Hợp Đồng Mua Bán căn hộ với chủ đầu tư trong giai đoạn từ năm 2013 đến 2014.
Vào thời điểm ký kết hợp đồng mua bán theo thiết kế mặt bằng các tầng căn hộ đã được phê duyêt và theo cam kết của chủ đầu tư, các tầng căn hộ của tòa nhà sẽ bao gồm các ô căn thoáng xen kẽ giữa các căn hộ. Cho đến nay dự án bước vào giai đoạn hoàn thiện và chuẩn bị được bàn giao. Tuy nhiên, hiện tại chủ đầu tư đã thay đổi thiết kế ban đầu đối với các ô căn thoáng để làm căn hộ hay được dùng cho một mục đích thương mại nào khác.
Chủ đầu tư tự thay đổi thiết kế căn hộ.
Về vấn đề này, cư dân dự án cho rằng, bất kỳ sự thay đổi hay cho phép thay đổi nào đối với thiết kế của Tòa Nhà sau năm 2013 phải được sự đồng ý cư dân mới hợp pháp và có hiệu lực pháp luật. Bên cạnh đó, việc thay đổi thiết kế các ô căn thoáng để làm căn hộ (nếu được phê duyệt vào thời điểm hiện tại) sẽ làm tăng mật độ cư dân trong tòa nhà một cách đáng kể, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi hợp pháp của người mua đã được thỏa thuận với chủ đầu tư trước đó.
Xung quanh dự án là chi chít các tòa nhà cao tầng.
Việc thay đổi này sẽ trực tiếp dẫn tới việc thay đổi các điều khoản thương mại chính trong hợp đồng mua bán đã ký giữa người mua và chủ đầu tư. Điều này sẽ tạo ra các hệ quả pháp lý khó giải quyết cho tất cả các bên liên quan bao gồm người mua, chủ đầu tư và cả cơ quan cấp phép.
Bên cạnh đó, việc thay đổi thiết kế các ô căn thoáng sẽ làm mất mỹ quan tổng thể của tòa nhà, khiến mật độ cư dân sinh sống trong Tòa Nhà, mật độ sử dụng thang máy quá tải và không phù hợp với các tiêu chuẩn kỹ thuật về mật độ xây dựng theo pháp luật hiện hành.
Mặt trước dự án bị che chắn bởi tòa nhà Times Tower.
Mặt kế bên dự án bị che khuất hoàn toàn bởi tòa nhà văn phòng của chủ đầu tư HUD.
Cư dân dự án đề nghị UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội không cho phép, không phê duyệt hoặc rút lại bất kỳ quyết định cho phép nào làm thay đổi đối với các ô căn thoáng trong tòa nhà Golden West nhằm gia tăng mật độ dân cư so với thiết kế đã được duyệt ban đầu.
Được biết, dự án Golden West trước đây do Tổng công ty Cơ khí Xây dựng Coma làm chủ đầu tư. Tháng 1/2015, Coma chính thức chuyển nhượng toàn bộ tổ hợp cao cấp này cho Vietradico nhằm thực hiện Quyết định của Bộ Xây dựng và TP Hà Nội.
Golden West gồm 27 tầng nổi, 3 tầng hầm, trong đó có 3 tầng trung tâm thương mại, 22 tầng nhà ở với 600 căn hộ cao cấp, hai tầng cây xanh, kỹ thuật. Các căn hộ tại Golden West có diện tích 75 – 107m2, thiết kế 2 – 3 phòng ngủ, bàn giao hoàn thiện nội thất. Dự án được Đất Xanh Miền Bắc và Vietradico phân phối với giá 22 triệu đồng/m2.
Xem thêm:
Dự án Harbor City sắp mở bán ra thị trường với sản phẩm chính là nhà phố và biệt thự do Novaland phát triển khu đô thị quy mô 50ha tại trung tâm Quận 8.
Vị trí nằm trên đường Hồ Học Lãm tiếp giáp Võ Văn Kiệt giúp cho cư dân tại biet thu Harbor City quan 8 dễ dàng di chuyển về trung tâm Thành phố từ 10 – 15 phút.
Loại hình bất động sản rất hấp dẫn hiện nay và khan hiếm, nhà phố và biệt thự cao cấp. Đặc biệt được chủ đầu tư xây dựng và bàn giao hoàn thiện bên ngoài cho khách hàng 1 trệt, 3 lầu.
Diện tích dự án nhà phố Harbor City quận 8 đa dạng và đẹp cho khách hàng lựa chọn khi đến với dự án này:
– Nhà phố liên kế: 5x16m, 5 x 17m, 5x18m, 5x20m, 5x22m.
– Biệt thự: 8x20m và 15x20m.
Các nhà phố được thiết kế xây dựng 1 trệt 3 lầu sang trọng theo phong cách cổ điển và hiện đại làm cho khu dân cư trở nên đa dạng thiết kế và sang trọng hơn hẳn.
Pháp lý rõ ràng và ra sổ hồng cho khách hàng bao gồm giá trị nhà + Đất đây là pháp lý an toàn và khách hàng đầu tư rất tốt tại Harbor City.
Website chính :http://duanharborcitys.com

Theo Báo Diễn đàn Doanh nghiệp

Lưu

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply

NHẬN BÁO GIÁ
Đăng ký nhận báo giá căn hộ The Art.





X
NHẬN BÁO GIÁ
Căn Hộ Him Lam Phú Đông, can ho citihome, palm garden, mega village, Him Lam Phú An, Dream Home Riverside, Phu Dong Premier,can ho hausviva, Tara Residence, can ho saigon avenue, can ho river city, can ho river panorma, can ho palm heightsraemian galaxy city