Những ưu đãi gì bạn sẽ có khi đến với dự án Him Lam Phú An

Những ưu đãi gì bạn sẽ có khi đến với dự án Him Lam Phú An

Vào năm 2017, sẽ có 2 gói vay vốn mua nhà không giới hạn quy mô, thời gian vay với lãi suất thấp dành cho người mua nhà xã hội và nhà ở thương mại giá rẻ thay thế cho gói 30.000 tỷ đồng đã hết hạn. Đây là thông tin được chính chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam đưa ra tại Hội nghị thường vụ Ban chấp hành Hiệp hội BĐS Việt Nam lần thứ I vừa mới diễn ra tại Phú Quốc.

Chính sách mới vay vốn mua nhà dành cho người thu nhập thấp

Thị trường bất động sản năm 2016 có những biến động khá phức tạp, tác động ít nhiều tới nhu cầu và xu hướng phát triển thị trường bất động sản. Theo như luật Nhà ở 2014 và Nghị định số 100/2015/NĐ-CP về việc phát triển, quản lý nhà ở xã hội của Chính phủ đã quy định hai nguồn vốn để phát triển nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá rẻ là nguồn vốn từ các ngân hàng thương mại và nguồn vốn từ các ngân hàng Chính sách xã hội.

Theo đó, các ngân hàng thương mại do nhà nước nắm cổ phần phải dành 3% tổng dư nợ của mình để cho vay. Nguồn vay thứ 2 được giao cho ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện. Theo đó, ngân hàng này sử dụng nguồn vốn 50% từ ngân sách và 50% từ nguồn huy động để cho vay mua nhà ở xã hội với lãi suất tối đa là 5%.

Một số nguyên nhân nguồn vốn cho nhà ở xã hội bị trì trệ

Mặc dù đã có đổi thay trong cơ chế, chính sách nhưng để những chính sách này khi được đưa vào thực tế lại gặp phải một số vấn đề khó khăn nhất định. Đến thời điểm hiện tại các nguồn vốn cho nhà ở xã hội vẫn nằm trên giấy là bởi 2 lý do chính sau:

  • Về việc quy định các ngân hàng thương mại phải tạo dựng một quỹ nhằm mục đích cho vay nhà ở xã hội là một ý tưởng không khả thi. Vì trên thực tế các ngân hàng thương mại hiện tại vẫn đang gặp phải không ít khó khăn. Như vậy, sẽ có 2 gói vay vốn không giới hạn quy mô, thời gian vay với lãi suất thấp dành cho người mua nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá rẻ thay thế cho gói 30.000 tỷ đồng.
  • Về phía Hiệp hội BĐS, nhằm mục đích hỗ trợ cho các công ty xây dựng nhà ở xã hội đã có văn bản kiến nghị, đề nghị triển khai các Luật cụ thể để cho ra đời nguồn vốn cho nhà ở xã hội.

Khả năng trong năm 2017 sẽ có nhiều nguồn tiền dành cho phân khúc này. Bên cạnh đó trong thời gian tới, Hiệp hội cũng sẽ đặt mục tiêu cho ra đời thử nghiệm Quỹ Đầu tư BĐS để có một kênh huy động vốn độc lập cho thị trường nah2 ở mà không cần phụ thuộc vào nguồn vốn của ngân hàng, trong đó bao gồm nguồn vốn cho người nghèo.

Phân khúc thị trường BĐS nhà ở xã hội dành cho những người có thu nhập thấp càng ngày càng đa dạng hơn so với trước đây. Trên thị trường vào năm 2016, có khá nhiều các dự án căn hộ chung cư, nhà ở xã hội quy mô lớn và có thiết kế hiện đại điển hình được nhiều người quan tâm đó là dự án căn hộ him lam phu an.

>>Him Lam Phú An và The Eastern| Vị trí có quyết định tất cả?

>>Căn hộ Him Lam Phú An – Tiện ích tốt trong tầm giá

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply

NHẬN BÁO GIÁ
Đăng ký nhận báo giá căn hộ The Art.

X
NHẬN BÁO GIÁ
Căn Hộ Him Lam Phú Đông, can ho citihome, palm garden, mega village, Him Lam Phú An, Dream Home Riverside, Phu Dong Premier,can ho hausviva, Tara Residence, can ho saigon avenue, can ho river city, can ho river panorma, can ho palm heightsraemian galaxy city